Biolife Corp.

Trẻ uống kẽm có giúp tăng chiều cao không?

Tôi tìm hiểu được biết cho trẻ uống kẽm sẽ giúp tăng chiều cao, tôi rất băn khoăn về điều này vì trước giờ chỉ nghe nói về vai trò của vitamin d3 và canxi trong việc tăng chiều cao. Vậy kẽm có thực sự giúp tăng chiều cao không? Xin chuyên gia Biolife trả lời thắc mắc giúp tôi (Chị Thu Hiền - Xuân Trường - Nam Định)

chieu-cao

Trả lời:

Xin chào chị Thu Hiền. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Biolife. Các nghiên cứu thực tiễn đã chứng minh rằng đối với sự phát triển của trẻ, kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng của hệ xương. Do vậy, trẻ cần được bổ sung kẽm một cách đầy đủ và hợp lý để có thể phát triển chiều cao tối ưu.

Đối với trẻ ăn kém, chậm phát triển tâm thần, thể lực, dễ bị nhiễm khuẩn hoặc bị suy dinh dưỡng có thể dùng liều kẽm bổ sung hàng ngày là 1mg/kg kéo dài 1- 3 tháng, hoặc những đợt trẻ bị tiêu chảy có thể dùng trong 2 tuần. Khi bổ sung kẽm không nên cho đơn thuần mà cần cho kết hợp với các chất dinh dưỡng khác nhằm phát huy tốt nhất tác động của kẽm và đáp ứng tình trạng thiếu đa chất kết hợp. Các chất nên kết hợp bổ sung với kẽm là: Ca, Mg, vitamin A, D, C, vitamin nhóm B, đạm.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của chị Thu Hiền.

Chúc chị và bé sức khỏe!

Xem thêm:

Upkid Extra tăng gấp đôi lượng kẽm tác dụng nhanh hơn, mạnh hơn

Canxi Nano Milk bổ sung canxi phát triển hệ xương răng cho trẻ

 Cách giúp trẻ tăng chiều cao giai đoạn vàng thứ 2

facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng